Argentina พบกับทีมสเปนที่มาเยือนที่สนามกีฬาในบัวโนสไอเรส ก่อนหน้านี้ทั้งสองฝ่ายได้พบกันทั้งหมด 12 ครั้ง อาร์เจนตินาชนะ 5 เสมอ 2 แพ้ 5 และสเปนถูกแบ่งเท่าๆกัน อย่างไรก็ตาม

Argentina กับการกลับมาเยือนที่ได้พบกับทีมชาติสเปน

ตั้งแต่ปี 1995 ในทีมของอาร์เจนตินาที่ไม่เคยเสียบอลที่ Centennial Monument Stadium ในริเวอร์เพลท argentina นักเตะ ในครึ่งแรกของเกมทีมอาร์เจนตินาอาศัยเป้าหมายของเมสซี อิกวาอิน และเตเบซนำ 3 ประตูในช่วงต้นเกม

ในครึ่งหลังโยเรนเต และอาเกวโรทำประตูได้คนละ 1 ประตู สำหรับทั้งสองทีม ในที่สุดอาร์เจนตินา ทีมอยู่ที่บ้าน 4-1 Lectra สเปน ในกลุ่มเริ่มต้นกัมบิอัสโซ และซาเนตติ ซึ่งกลับมาสู่ทีมชาติได้เข้าสู่รายชื่อผู้เล่นตัวจริงของอาร์เจนตินา บาเนกาก็ปรากฏตัวในกองกลางหลักด้วย เมสซี อิกวาอิน และเตเบซสร้างตรีศูลกองหน้าในสเปน

ผู้เล่นหลักทั้งห้าของกาซิยาส ชาบี รามอส ตอเรส และกัดดาบิลาล้วนมีโอกาสหมุนเวียนในเกมนี้เรย์นา เป็นผู้รักษาประตูเริ่มต้น และอาร์เบโลอา และมอนเรอัลเล่นสองบทบาท การป้องกันปีกวิลล่าอยู่ในแนวหน้า และอลอนโซ่สวมปลอกแขนกัปตัน ในนาทีที่ 6 เมสซีจ่ายบอลได้อย่างยอดเยี่ยมจากมิดฟิลด์ และเตเบซก็แซงหน้าล้ำหน้าได้สำเร็จในนัดเดียว แต่ลูกยิงของเขาพลาดเสาซ้าย

ในนาทีที่ 8 เตเบซได้รับบาดเจ็บจากของอลอนโซ่ และถูกหามออกจากสนามด้วยเปลหาม หลังจากรักษาง่ายๆ เขาก็กลับมาสู่เกม นาทีที่ 10 อาร์เจนตินาขึ้นนำทำประตู สิงห์บลูกับไวท์ ตีโต้ที่แดนหลัง มิดฟิลด์เมสซีได้บอลแล้ววิ่งไป 40 เมตร ด้วยความเร็วสูง แล้วยิงให้ เตเบซคนหลังเดินตรงไป เข้าเขตโทษเจอ เรย์นากับเมสซี เท้าซ้ายยิงเฉียบ 1-0

ในนาทีที่ 11 มิลิโตได้รับใบเหลือง จากการทำฟาล์วเกมรับ แต่วิลล่าได้เตะโทษโดยตรงสูงกว่า ในนาทีที่ 13 อาร์เจนตินายิงได้อีกครั้ง เตเบซส่งบอลทะลุมิดฟิลด์ และอิกวาอินได้โอกาสเดียว เขาผ่านเรย์นาอย่างใจเย็นและยิงประตูเปล่าจากมุมเล็กๆ 2-0

ในนาทีที่ 19 กัมบิอัสโซฟาวล์ฟาเบรกาสในแดนกลาง และผู้ตัดสินได้รับใบเหลืองอย่างเด็ดขาด นาทีที่ 28 วิลลาก็ยิงยาวด้วยเท้าซ้ายของเขา หลังจากที่ได้บอลนอกเขตโทษทางซ้าย บอลเข้ากรอบประตู แล้วกระเด็นออกจากเส้นฐาน ในนาทีที่ 34 ทีมสเปนมอบของขวัญชิ้นใหญ่อีกครั้ง อัลบาโรกลับไปที่เรย์นาผู้รักษาประตูชาวสเปนลื่นล้ม และเผชิญหน้ากับลูกบอลที่เข้ามา โดยไม่ได้ตั้งใจเตเบซมาถึงทันเวลา

และประสบความสำเร็จ ในการโกยประตูที่ว่างเปล่า ก่อนเรย์นาจะได้บอล อาร์เจนตินา 3-0 ในนาทีที่ 40 ฟาเบรกาสชนะการเตะฟรีคิกโดยตรง ที่ด้านหน้าประตูของสเปน 22 เมตร แต่การยิงตรงของวิลลาถูกหักเหโดยกำแพง และถูกบล็อกโดยเฟรมด้านขวาอีกครั้ง ในนาทีที่ 43 ซิลวาหันกลับมายิงประตู Argentina league หลังจากได้รับบอลจากเพื่อนร่วมทีมของเขาในเขตโทษ และถูกกองหลังสกัดกั้น ในนาทีที่ 45 ฟรีคิกของอลอนโซ่ถูกกำแพงขวาง

ในช่วงครึ่งหลัง บอสเก้แทนที่เรย์นาด้วยบัลเดส และนาวาส โยเรนเต และกาซอร์ลาก็เข้ามาแทนในที่ซิลวา และ อินิเอสตาตามลำดับ นาทีที่ 50 ฟาเบรกาสยิงฟรีคิก 23 เมตรหน้าเขตโทษ ในนาทีที่ 51 นาบาสจ่ายบอลล่างจากฝั่งขวา และโหม่งของยอเรนเต้เช็ดเสาประตูไปที่บรรทัดล่าง ในนาทีที่ 54 อิกวาอินพุ่งเข้าจุดโทษด้วยส้นของแคมเบียสโซ

จากนั้นจึงผลักและยิงโดยตรง ลูกบอลถูเสาขวาและขยายออกไป ในนาทีที่ 57 บอสเก้แทนที่เซสก์ ฟาเบรกัสด้วยฮาร์วีย์ ในนาทีที่ 59 อลอนโซ่โหม่งขึ้นเล็กน้อยที่หน้าเขตโทษ ในนาทีที่ 61 ทีมอาร์เจนตินาแทนที่เตเบซด้วยดิมาเรีย ในนาทีที่ 64 เมสซี่ได้บอลจากแดนหน้า และไล่ผู้เล่นฝ่ายรับสองคนเข้าสู่เขตโทษ ดิมาเรียเข้าแทรก และทำประตูอย่างแรงแต่ล้ำหน้าถูกประกาศว่าเป็นโมฆะ

ในนาทีที่ 65 นาบาสยิงตรงจากมุมเล็กๆ จากฮาร์วีย์และพลาดเป้าหมาย ในนาทีที่ 68 บาติสตาเปลี่ยนอิกวาอินด้วยอเกวโร่ ในนาทีที่ 71 ทีมสเปนได้เปลี่ยนทีมจากอลอนโซ่เป็นเปโดร ในนาทีที่ 75 ชาบี ยิงประตูโดยตรงจากลูกฟรีคิก และถูกดีดออกจากกำแพง กาซอร์ลาตีวอลเลย์โดยตรงนอกเขตโทษ โรแบร์ตูเตะบอลแล้วชนคาน นี่เป็นครั้งที่สามของสเปน ทีมตีกรอบประตู

Argentina

ในนาทีที่ 76 ไฮน์เซ่ได้รับใบเหลือง จากการทำฟาวล์ที่นาบาส ในนาทีที่ 80 เปโดรได้ประตูไกลจากฮาร์วีย์และถูกโรเมโรสกัดกั้น ในนาทีที่ 85 ทีมสเปนได้ชัยชนะกลับคืนมา เปโดรเคาะโยเรนเตข้ามเขตโทษ เซนเตอร์สเปนหยุดบอลแล้วหันหลังชนประตู บอลพุ่งตรงเข้ามุมล่างขวา 3-1

นาทีที่ 87 ทีมชาติสเปนกั้นบอลเข้าในแดนกลาง และเปิดตีโต้นาบาส ผ่านบอลต่ำจากเขตโทษด้านขวา กาซอร์ลา เข้าสกัดจากมุมเล็กๆด้านหลัง แต่บอลถูกเคลียร์ โดยเดมิเคลิสบนเส้นประตู ในนาทีที่ 88 หลังจากที่เมสซี่ได้บอลจากด้านขวาของคอร์ทหน้า เขาเลี้ยงบอลผ่าน 3 กองหลังของฝ่ายตรงข้าม และยิงเข้าประตู

อย่างไรก็ตาม ความแข็งแกร่งของเขาไม่แข็งแกร่ง และวัลเดสก็ยึดบอลไป ในนาทีที่ 89 อาร์เจนตินาแทนที่เมสซี่ด้วย Dali Sandro และแฟนๆลุกขึ้น และปรบมือให้หมัดตัวน้อย ในนาทีที่ 90 ไฮน์เซ่จ่ายบอลจากทางซ้ายหลังจากได้รับบอลจากดาลี ซานโดร อาเกวโรเตะโหม่งในเขตโทษ

จากที่ได้ชนะการแข่งฟุตบอลโลกปี 2010 ทีมชาติสเปนได้รับเกียรติอีกครั้ง หลังที่สร้างประวัติศาสตร์ฟุตบอลสเปน ทีมชาติสเปนได้รับตำแหน่งเจ้าชายแห่งอัสตูเรียสในวันนี้ รางวัล Prince of Asturias ถือกำเนิดขึ้นในปี 1987 วัตถุประสงค์ของรางวัลนี้คือ เพื่อเชิดชูทีมหรือบุคคลที่มีผลงานโดดเด่น และมีอิทธิพลในด้านต่างๆ เช่นกีฬาและสังคมในช่วงปีนั้น

แน่นอนว่าทีมชาติสเปนมีคุณสมบัติ ตรงตามเงื่อนไขข้างต้นอย่างครบถ้วน คณะกรรมการตัดสินรางวัล Prince of Asturias Award ระบุว่าทีมจากสเปนยังคงฟอร์มได้ดีอีกครั้ง หลังจากคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ลีก ในปี 2008 ฟุตบอลโลก ในแอฟริกาใต้สร้างประวัติศาสตร์ ให้กับฟุตบอลสเปนอีกครั้ง และทีมแสดงน้ำใจนักกีฬาที่ดีและมีคุณธรรม เป็นที่เข้าใจกันว่าหลังจากได้รับรางวัลนี้ ทีมสเปนทั้งหมดจะได้รับรางวัล 50,000 ยูโร

การแข่งขันที่แพ้ให้กับสเปน 1-2

นับตั้งแต่การกำเนิดของรางวัล Prince of Asturias Award ผู้ที่ได้รับรางวัลได้มีส่วนสนับสนุนอย่างโดดเด่น ในทีมของตนเอง เมื่อปีที่แล้ว รางวัลกีฬานี้มอบให้ผู้ชนะในอดีต ได้แก่นาดาลนักเทนนิสชาวสเปน Michael Schumacher แชมป์โลก F1 7 สมัยของเยอรมนีรวมถึงคาร์ล ลูวิสตำนานกรีฑา และนักกรีฑาชาวอเมริกันที่เกษียณแล้ว และนาฟราติโลวานักเทนนิสชาวอเมริกัน

ก่อนประกาศรางวัลใหญ่ ทีมชาติสเปนพร้อมด้วย ซูเปอร์สตาร์วิ่งทางไกลชาวเอธิโอเปีย เป็นทีมเต็งที่คว้าแชมป์ให้ได้มากที่สุด อาร์เจนตินา ผู้เล่น ในท้ายที่สุด Blanco ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกของสเปน ได้ประกาศข่าวที่น่าตื่นเต้น สำหรับทีมสเปน สเปนจะพบกับอาร์เจนตินากองหลัง

การ์เลส ปูโยลจากอาการบาดเจ็บอิเกร์กาซิยาส เกล บอสเก้จะอยู่บนม้านั่งสำรอง ตามรายงานของสื่อ บัลเดสจะเล่นครึ่งเกมเป็นรางวัล สำหรับแชมป์โลกทั้งสอง ในฟุตบอลโลกเรย์นาบัลเดส และอัลบิโอลเป็นผู้เล่นเพียง 3คน ในสเปนที่ไม่มีโอกาสได้เล่น

เรย์นาเล่นให้กับสเปนทั้งหมด 21 เกม และเขาอยู่ในอันดับที่ 8 ในการจัดอันดับผู้รักษาประตู ใน 21 เกมเหล่านี้ สถิติของสเปนคือชนะ 18 เสมอ 2 แพ้ 1 อย่างน่าทึ่ง และผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมาก เรย์นาเล่นกับอาร์เจนตินาสองครั้งก่อนหน้านี้ ในปี 2549 สเปนเอาชนะอาร์เจนตินา 2-1 ในการแข่งขันอุ่นเครื่องปีที่แล้ว Matador Corps

เกมนั้นเป็นเกมที่ 100 ของทีมชาติแคสซี่ และเวนเนอร์ออกจากบัลลังก์ในครึ่งหลัง สำหรับเรย์นาบอสเก้กล่าวอย่างสูงว่าเรย์นา เป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นตัวจริงของลิเวอร์พูล เขาได้รับรางวัล Premier League Golden Glove Award ถึง 3 ครั้ง ในทีมสเปนศักดิ์ศรีของเรย์นาก็สูงมากเช่นกัน ทีมชาติฝรั่งเศส ในการเฉลิมฉลองการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก เรจิน่าเป็นผู้เป็นเจ้าภาพของทีมสเปน และสวมเสื้อบาร์เซโลนาพร้อมกับปิเก้ ปูโยลและคนอื่นๆ

ในเกมนี้เรย์นาจะเจอหน้ากับอดีตเพื่อนร่วมทีม Mascherano ในฐานะผู้เริ่มต้นมาสเคราโน่แข็งแกร่งมาก เขาทุ่มสุดตัวในสนามเสมอ เขาเป็นมิดฟิลด์ที่ดีที่สุด มาสเคราโน่มีพื้นที่ป้องกันที่กว้าง และทำลายจังหวะเร็วของคู่แข่งได้ดี ในการบอกสื่อ มาสเคราโน่เป็นคนเงียบๆ เขาจะไม่สร้างปัญหาใดๆ ในห้องแต่งตัวของบาร์ซา เขาจะไม่ก่อให้เกิดความขัดแย้ง

เช่นเดียวกับเรย์นาบัลเดส จะได้รับโอกาสในการแสดง 45 นาทีในเกมนี้ ความตั้งใจของบอสเก้ ในการชมเชยสองคนนี้เป็นสิ่งที่ดี รายชื่อนักเตะทีมชาติ อา เจน ติ นา 2021 แต่อาจทำให้สื่อคาตาลันไม่พอใจ บัลเดสต้องการลงเล่นครึ่งเกม แต่กาซิยาสสามารถพักได้ 90 นาที ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่ง ในหลักฐานที่ยืนยันว่า บอสเก้เป็นส่วนหนึ่งของเรอัลมาดริด

สื่อมาร์ก้ายังเปิดเผยว่า มีเพียงสิ่งเดียวที่สงสัย เกี่ยวกับการค้นพบครั้งแรกของอาร์เจนตินา ในการเลือกเซนเตอร์หลัก บาติสตายังไม่ได้ตัดสินใจว่า จะใช้อิกวาอินหรือดิเอโก มิลิโต หากดิเอโก มิลิโตเล่นได้ เขาจะสามารถลงเล่นตัวจริง ร่วมกับพี่ชายของเขา กาเบรียลมิลิโต และมีเรื่องฟุตบอลอีกเรื่องหนึ่ง

ติดตามข่าวสารและร่วมสนุกได้ที่นี่ เว็บคาสิโน ปลอดภัย เชื่อถือได้ คลิ๊ก