Cancelo  อาแจ็กซ์และโรนัลโด จะเข้าสู่ทีมชุดใหญ่ได้หรือไม่

Cancelo  ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก ยูเวนตุสจะท้าดวล กับอาแจ็กซ์ คริสเตียโนโรนัลโดไม่เคยเล่นมาก่อนตั้งแต่โปรตุเกส และเซอร์เบียได้รับบาดเจ็บ ในรอบแรกของยุโรปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม เขาสามารถเล่นกับ อาแจ็กซ์ได้หรือไม่?

ในการตอบคำถามนี้ Joao Cancelo แบ็กขวาของยูเวนตุส และเพื่อนร่วมทีมชาติของโรนัลโดตอบว่า คริสเตียโนได้ฝึกซ้อม กับทีมแล้ว และพร้อมแล้วผมคิดว่าเขาจะอยู่ ในทีมเราต้องดูว่าเขาจะเริ่มได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับหัวหน้าโค้ชที่จะตัดสินใจ

Cancelo ตั้งหน้าตั้งตารอการต่อสู้กับ Ajax เขากล่าวว่า : ผมดูเกมระหว่างอาแจ็กซ์ กับเรอัลมาดริดมันเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากมันมีนักเตะเยาวชนที่มีพรสวรรค์มากมายเกมที่ดี และพร้อมที่จะชนะ เพื่อให้เรามีโอกาสมากขึ้น ในการบุกไปสู่ รอบชิงชนะเลิศ

ในการให้สัมภาษณ์ กับสื่ออิตาลีลิปปี้โค้ชชื่อดังของอเพนไนน์กล่าวชื่นชมโรนัลโด้ เขาเชื่อว่าเนื่องจากการมาของโรนัลโด้ทำให้ยูเวนตุสมีความหวังมากขึ้น ในการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก

เขากล่าวว่า : ผมคิดว่ายูเวนตุสมีความหวังมากขึ้น ในแชมเปี้ยนส์ลีกฤดูกาลนี้เนื่องจากการมาของโรนัลโด้กระปุกเกียร์ของยูเวนตุสจึงมีอีกหนึ่งเกียร์

Cancelo

การโต้เถียงของผู้ตัดสิน Juventus Milan คือผู้ตัดสินโซนสีเทาจะไม่ถูกระงับ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาคณะกรรมการผู้ตัดสินของสมาคม ฟุตบอล อิตาลีได้จัดให้มีการประชุมพิเศษโค้ช และกัปตันของแต่ละทีมสามารถเข้าร่วมได้ตลอดจนบุคคลที่เกี่ยวข้องที่รับผิดชอบคณะกรรมการผู้ตัดสินเช่นประธานนิกกี้

และผู้กำหนดผู้ตัดสินอดีตนกหวีดทองคำ Rizzoli หัวข้อหลักคือการสื่อสาร กับสโมสรเกี่ยวกับ บทลงโทษของผู้ตัดสิน เพื่อช่วยให้แต่ละทีมปรับตัวเข้ากับกฎ และมาตรฐานได้ดีขึ้น และเพื่อเพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างโค้ชผู้เล่น และผู้ตัดสิน

มีการประกาศชุดข้อมูล ในการประชุมครั้งนี้โดยเฉพาะข้อมูลที่ VAR ใช้ ฤดูกาลนี้มีเกมเซเรียอา 313 เกม ใน 30 เซเรียอา และช่วงต่างๆของ Coppa Italia 299 เกมในกัลโช่เซเรียอา)มีการใช้ VAR 121 ครั้งซึ่ง 92 ครั้งผู้ตัดสินตัดสินใจไปที่ข้างสนาม เพื่อดูสโลว์โมชั่น

ใน VAR บทลงโทษที่แก้ไขล่วงหน้า 60 ครั้ง จากปัจจุบันถึงปัจจุบัน 32 ครั้ง เพื่อยืนยันว่าบทลงโทษนั้นถูกต้อง และ 29 ครั้ง ในการเพิกถอนบทลงโทษก่อนหน้านี้ 

สื่อ ในประเทศบางรายโฆษณาว่า การประชุมเฉพาะสำหรับกรณีที่ไม่ยุติธรรมของมิลาน นั้นไม่เป็นความจริงนี่เป็นการประชุมตามปกติกัตตูโซอธิบายว่า นี่เป็นการประชุมเพียงหนึ่ง ในสองครั้งต่อปีเท่านั้นเราพบกันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว 

การพบกันตามปกติเกิดขึ้นเป็นการโต้เถียงครั้งใหญ่ที่สุด ในรอบนี้ของกัลโช่เซเรียเอการต่อสู้ระหว่างเอซีมิลาน กับยูเวนตุสเช่นซานโดรแฮนด์บอล ในเขตโทษไม่ได้รับการยิงจุดโทษ และคาสติลเลโฮถูกตี ในเขตโทษบน ตรงกันข้ามไม่ได้ใช้ VAR

และ Mandzukizi พยายามเตะ Romagnoli ในสถานการณ์บอลตายเป็นต้น กัตตูโซ่ยังให้ความเห็นหลังการประชุมว่า เราได้รับ การลงโทษ ในการเผชิญหน้ากับ ยูเวนตุสเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่นี่ไม่ควรเป็นข้อแก้ตัวสำหรับเราสิ่งที่เราต้องทำคือเล่นให้ดีขึ้นบ้างแม้ว่าเราจะเล่นได้ดี 

สำหรับผู้ตัดสิน Fabry ถูกพักการแข่งขันสองเกม และไม่ได้เป่านกหวีดกับ มิลาน ในเกมอื่น ๆ อีกต่อไป ในฤดูกาลนี้ Rizzoli ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการมอบหมายงานผู้ตัดสินอธิบายว่า นี่ไม่ใช่การห้าม แต่การพิจารณาของฉันฉันจำเป็นต้อง จัดว่าใครขึ้นลงตามสถานะของผู้ตัดสินแต่ละคน

ริซโซลีหมายความว่าฟาบรีผู้ตัดสินรุ่นเยาว์ตกอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างมากหลังจากเกมที่มุ่งเน้นซึ่งไม่ดีต่อการเติบโต ในอาชีพของเขาเพียงแค่ปรับเปลี่ยน Rizzoli วิเคราะห์โดยเฉพาะ กับบทลงโทษที่ขัดแย้งกัน ในเกมนี้ว่า แฮนด์บอลของซานโดรเป็นสิ่งที่เราต้องพูดคุยกัน ในวันนี้แฮนด์บอล ในเขตโทษมีความละเอียดอ่อนมากเช่นเดียวกับ ที่อาร์เจนตินา

และไนจีเรียไม่ได้เล่น ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก เช่นเดียวกับ แฮนด์บอล ไม่ว่าส่วนอื่น ๆ ของร่างกายจะเดาะลูกบอลเข้ามือควรเป็นจุดโทษหรือไม่นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับ ความเร็วของลูกบอลตำแหน่งป้องกันของผู้เล่นเส้นทางของลูกบอล ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งว่าผู้เล่นตั้งใจที่จะ ขยายพื้นที่ป้องกันซานโดรลูกโทษที่ได้รับ คือ พื้นที่สีเทา ผู้ตัดสินทุกคนมีมาตราส่วน และการพิจารณาของตัวเอง 

สิ่งที่ Rizzoli หมายถึงจริงๆคือมันเป็นจุดโทษที่สามารถเป่าได้หรือไม่ สำหรับการเตะของ Mandzukizi กับ Romagnoli ถ้าเป็นการเตะ กับคู่ต่อสู้ ในเกมนั้นจะต้องเป็นใบแดง แต่บอลนั้นตาย ในเวลานั้น และผู้เล่นทั้งสองคนก็เดินจากไปอย่างรวดเร็วหากกรรมการที่ปฏิบัติหน้าที่ไม่อยู่ให้จุดโทษทันที VAR

จะไม่เข้ามาแทรกแซงอีกครั้ง VAR มุ่งเป้าไปที่การลงโทษ และใบแดง สื่ออิตาลีอธิบายว่าการเตะของ Mandzukic ไม่ได้ถูกควบคุมโดย VAR แต่สนามกีฬา และผู้ตัดสินวิดีโอจะพิจารณา Mandzukic ถูกนำมาพิจารณาแล้วการระงับก็ทำได้เช่นกัน

นักเตะชาวอิตาลีที่เป็นชาวดัตช์มากที่สุด

ใครจะเป็นตัวชี้ขาด ในศึกระหว่างอาแจ็กซ์ และยูเวนตุส สายตาของทุกคนอาจจับจ้องไปที่โรนัลโด้ แต่ไม่มีใครมองข้ามการมีอยู่ของคน ๆ เดียวเบอร์นาร์เดสชีที่ทำผลงานได้ดี กับแอตเลติโก แม้ว่าผลงานของเบอร์นาร์เดสชีจะยังไม่ถึงจุดสูงสุดที่เขาเล่น กับแอตเลติโก ในเกมล่าสุด แต่เขาก็ยังถูกคาดหวังอย่างมาก

Federico กลับบ้าน นี่คือ พาดหัวข่าวที่ Gazzetta dello Sport ใช้เมื่อตั้งหน้าตั้งตารอเกม Federico Bernardeschi ซึ่งเกิด ในเมือง Carrara ไม่มีความสัมพันธ์ใด ๆ กับเนเธอร์แลนด์ แต่เขาเป็นผู้เล่นชาวดัตช์มากที่สุด ในทีมอิตาลี ในปัจจุบัน ฟุตบอลดัตช์สอนอะไรกับโลก

ฟุตบอลที่ครอบคลุมมากขึ้นรูปแบบการเล่นที่สามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ตลอดเวลา และรูปแบบผู้เล่นที่หลากหลายมากขึ้น ในฐานะปรมาจารย์ฟุตบอลดัตช์ Michels ได้สร้างแนวคิดนี้ขึ้นเขาเป็นโค้ชที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลของอาแจ็กซ์ และดัตช์ ครัฟฟ์เป็นปรมาจารย์อีกคนหนึ่งที่สืบทอดแนวคิดนี้ซึ่งปล่อยให้ความคิดนี้หยั่งราก และเติบโต และเปลี่ยนแปลง ในบาร์เซโลนา

เบอร์นาร์เดสชีมีชื่อเสียง ในเซเรียอา ในฐานะฝ่ายซ้าย แต่กลายเป็นกองกลางเต็มตัวที่ยูเวนตุส ยูเวนตุสสอนความสามารถในการป้องกันของเขา และเขายังสามารถมีบทบาทเป็นตัวรุกได้อีกด้วย แค่ถามว่ามีนักเตะอิตาลีกี่คนที่สามารถเล่นได้หลากหลาย

ด้วยเหตุนี้การจับคู่ครั้งนี้อาจกลายเป็นการแข่งขันของ Bernardeschi เมื่อเผชิญหน้ากับ เอซีมิลาน Bernardeschi ยังคงเป็นหนึ่ง ในผู้เล่นที่ดีที่สุดในทีม เมื่อสมรรถภาพทางกายของฝ่ายตรงข้ามลดลง ในครึ่งหลัง Bernardeschi ใช้ความเร็ว ในการโจมตีการป้องกันในแดนหน้า ในรอบก่อนหน้า กับแอตเลติโกถ้าไม่ใช่เพราะเขาโจมตีการป้องกันก็จะไม่มีการชนะจุดโทษ

เมื่อนึกถึงการพลิกกลับครั้งนี้เบอร์นาร์เดสชีกล่าวว่า ก่อนเกมเราจะเพิ่มข้อกำหนดต่อไปเราชัดเจนมากว่าทีมมีความสามารถอย่างเต็มที่ในการพลิกเอาชนะคู่ต่อสู้ และเมื่อพูดถึงเกมที่จะเกิดขึ้น กับอาแจ็กซ์เขากล่าวว่า “นี่จะเป็นการต่อสู้ที่แท้จริงนี่เป็นทีมที่ดีมากที่มีเยาวชนจำนวนมาก

ในฐานะที่ปรึกษาด้านการตรัสรู้ของ Bernardeschi Massimo Drago กล่าวถึงเขาว่า “พูดตามตรง Federico ให้ความรู้สึกเหมือน Cruyff เขาเตะได้อย่างสง่างามเหมือนกันวิธีเล่นลูกบอลความสามารถที่เท้านั้นแข็งแกร่งมากเขาเหมือนผู้เล่นมาก ได้รับการฝึกฝนโดย Ajax

หลังจากรับบอลแล้วสองสามเท้าแรกนั้นแข็งแกร่งมาก และเขามักจะเลี้ยงบอลได้มากกว่าผู้เล่นหลายคนตอนนี้เขาสามารถเล่น ในสนามได้ ในหลาย ๆ ตำแหน่งเขาเป็นฝ่ายซ้ายตอนที่ผมฝึกสอน แต่ เขายังสามารถเล่นเป็นกองหน้าคนที่สองได้อีกด้วยเขาขาดการยิงเล็กน้อย

เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่เขาคิดในใจสักพักหนึ่งเขาต้องการให้เพื่อนร่วมทีมช่วย แต่ตอนนี้ผมพบว่าเขาสามารถโจมตีฝ่ายตรงข้ามได้จากระยะไกล อยู่ห่างจากเป้าหมายนี่คือสิ่งที่ผมชอบมากเขาสามารถสร้างปัญหาให้ กับคู่ต่อสู้ได้มากขึ้น 

ปัจจุบัน ในเซเรียอาเบอร์นาร์เดสทำได้เพียง 2 ประตู ในฤดูกาลพื้นฐานคำพูดของดราโกนั้นสมเหตุสมผลอย่างเห็นได้ชัด เบอร์นาร์เดสชียังลองยิงหลายครั้ง

แต่ส่วนใหญ่ชนคานประตู และเสาประตูเขาใช้โอกาสมากมายอย่างสิ้นเปลือง ถึงกระนั้น ในสายตาของอัลเลกรีเขาก็ยังเหมาะ กับระบบยุทธวิธีนี้มากกว่าดีบาล่า ยิ่งไปกว่านั้น ในด้านการป้องกันเขามีความกระตือรือร้น และครอบคลุมมากกว่า Dybala และคนอื่น ๆ

มีความเห็นเป็นเอกฉันท์ ในบรรดาโค้ชที่เคยโค้ชเบอร์นาร์เดสชินั่นคือเบอร์นาร์เดสชีชอบจับ และควบคุมบอลเป็นพิเศษ และเก็บบอลไว้ใต้เท้าซึ่งก็สอดคล้อง กับสไตล์ฟุตบอลดัตช์เช่นกัน

โค้ชคนแรกของเขาตอนที่เขาอยู่ที่ฟลอเรนซ์คือซิเมโอเนซัลตีโค้ชคนนี้สอนเบอร์นาร์เดสชีเป็นเวลาหนึ่งปีเมื่อเขาอายุ 12 ปี “ผมเห็นเขาตอนนี้ และผมจำได้ว่าตอนที่เขายังเป็นเด็กเขามองโลก ในแง่ดีมาก และจะพาบอลเข้ามา วิธีการของเขาฉันเห็นด้วย กับเขาว่าเขาเหมือนชาวดัตช์เขามีความสามารถ และปรับตัวเข้า กับวิธีการเล่นแบบนั้น

ได้อย่างเต็มที่ฉันคิดว่าอนาคตของฟุตบอลเป็นของเขา และ ซานเน่ พวกเขามีความคล้ายคลึงกันมากด้วยความสูงเทคโนโลยี และความเร็ว ก่อนที่จะเล่นให้  กับฟิออเรนติน่าเขาเล่น กับทีมใน ยูโรป้าลีก เมื่อปี 2014 และยิงไป 8 ประตูซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาไม่กลัวเกมยุโรป และตอนนี้แฟนบอลยูเวนตุสคาดหวังให้เขาฉายแววในแชมเปี้ยนส์ลีก และนำพายูเวนตุสก้าวไปข้างหน้า

ติดตามข่าว กีฬา ต่างๆ : ufatts